ถึงเวลาแล้วที่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Porsche เตรียมออกสู่ทะเลไปสู่เส้นขอบฟ้าจากธุรกิจเรือยอร์ช

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Bugatti เจ้าของแบรนด์รถที่แรงที่สุดในโลกได้ประกาศผลิตเรือ speed boat ให้ชาวโลกได้ตกตะลึงกันมาแล้วถึงเวลา บริษัทยักษณ์ใหญ่อย่าง Porsche ได้เผยต้นแบบเรือยอร์ชใหญ่ขนาด 155ฟุต ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริต
การร่วมมือกันระหว่างบริษัท Studio F.A.ทาง Porsche ได้เข้ามาร่วมผลิตและออกแบบเรือที่มีความหรูหราเพียงพอที่จะเป็นเรือสำหรับเศรษฐีได้เลย

Studio FA เป็นบริษัทที่ผลิตของพรีเมี่ยมให้กับทาง Porsche อย่างเช่น แว่นตา นาฬิกาและของใช้พรีเมี่ยมต่างๆ ได้เข้ามารับผิดชอบออกแบบทางด้านภายนอกของเรือและตัวชุดตกแต่งภายในเรือต่างๆที่สร้างความจดจำให้กับแฟนๆของ Porsche มาอย่างยาวนาน

ด้วยความสูงของหลังคาขนาด 7 ฟุต ห้องรับรองอันกว้างใหญ่ ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และหินอ่อนในทุกรายละเอียด มาพร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์หรูหราขนาดใหญ่ที่ใช้วัสดุเดียวกับรุ่น Porsche 911R


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในเรือมีไว้ให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ อ่าง Jacuzzi ห้องนวดสปา  รวมถึงเตาปิ้งบาร์บีคิว outdoor ขนาดยักษ์

เครื่องยนต์ดีเซลด้วยรวม 12594 แรงม้า และผสม 20.8 กิโลวัตต์มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวความเร็วเรือ 21 น็อต ( 24mph ) ในโหมดดีเซลเท่านั้น ด้วยราคาเริ่มต้นที่ประมาณกว่า 1000 ล้านบาท

โชคดีเนื่องจากบริษัทมีแผนที่จะผลิตทั้งหมด 7 รุ่น
โดยจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการที่แสดงเรือยอชท์โมนาโกในเดือนกันยายนนี้