เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการทดสอบรถ พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Mission E ของทางค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Porsche ซึ่งพบเห็นการทดสอบที่สนามแข่งรถ Weissach ในประเทศเยอรมันนี ซึ่งทาง ปอเช่ เองก็ไดเชิญ Mark Webber นักแข่งรถ F1 ชื่อดังเข้าร่วมทดสอบรถคันดังกล่าวซึ่งทาง Mark Webber เองก็ได้พูดว่า ”มันเป็นรถไฟฟ้าที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคต” ซึ่งแน่นอนว่าทาง Makr Webber เองก็เป็นตัวแทนของแบรนด์ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราคิดว่าเขาพูดเกินจริงจนเกินไป เพราะทางด้านเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของมันนั้น ก็เป็นรุ่นที่ทรงคุณค่าให้กับแบรนด์เป็นอย่างมาก

ซึ่งครั้งนี้ทาง Porsche เองได้เชิญ Rock Star ชื่อดังอย่าง Adam Levine นักร้องหลักของวง Maroon 5 ที่จะมาร่วมทดสอบรถซีดานพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเขาไม่ได้เป็นตัวแทนหรือเกี่ยวข้องใดๆกับ Porsche แต่ทำไม Porsche จึงเชิญ Adam Levine มาร่วมทดสอบ Mission E?ก็เพราะ Adam เองนั้นเป็นแฟน ปอเช่ ระดับ Hardcore ซึ่งเขาชื่นชอบรถคลาสสิคอย่างรุ่น1958 356A Speedster และใช้มายาวนานกว่า 10 ปี

อย่างไรก็ตาม Adam Levine เองได้กล่าวว่าเขาไม่ใช่แฟนตัวยง ของรถไฟฟ้าทุกประเภท ซึ่งเขามองว่ารถเหล่านั้น”ไร้วิญญาณ” ซึ่ง Porsche Mission E จะทำให้เขาเปลี่ยนใจได้หรือไม่?ซึ่งแน่นอนว่า เขาประทับใจในประสิทธิภาพและความคล่องตัวของมัน ซึ่งทางปอเช่เองก็ได้ คลายความกังวลใจสำหรับแฟนคลับ ที่กำลังมองว่ารถไฟฟ้าจะขับไม่สนุกเหมือนเดิม ซึ่งทาง Adam ได้คอนเฟริมให้แล้วว่าดีจริง

Porsche Mission E มาพร้อมกับเครื่องยนต์มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูก ที่ระดับแรงม้าสูงถึง 600 hp อัตราเร่ง 0-62 ไมล์ ใน3.5วินาทีในการชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ 500 กิโลเมตร ใช้เวลาชาร์จ 15 นาที ได้80% ซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า ในช่วงเวลาเดียวกับ Tesla Model S