Lionel Messi    ( เลียวเนล อันเดรส “เลโอ” เมสซี )  ครับ ชื่ออ่านยากไปซะหน่อย ครับ แต่ ด้วย ฝีไม้ลายมือของเค้านั้น ทำให้ ชื่อเค้าอยู่  แถวหน้าของนักเตะระดับโลกเค้าเป็น เป็นนักเตะชาว อาร์เจนตินา เล่นให้กับ ทีมชาติ และ สายอาชีพเล่นให้กับ ทีม บาร์เซโลนา และแน่นอนเมื่อพูดถึง อาร์เจนติน่า ก็ต้องมีชื่อ เจ้าเตี้ย มาราโดนา ในการเปรียบเทียบ ส่วนใหญ่ จะมองว่า ใครดีกว่า แต่เค้าน่าจะเป็นคนเดียวที่ให้มีคำพูดที่ว่ เทียบเคียง กันเลย กับ ตำนานลูกหนังคนหนึ่งของอาร์เจนตินาซึ่งออกมาจากปากของเจ้าตัวเองเลยและ ด้วยความสูง เพียง 175 ซม. ทำให้ความคิดที่ว่า สูงแล้ว เล่นลุกโหม่งได้ เปรียบ  แต่ กว่า 70% ประตู ที่ผ่านมานั้น คือ ลูกโหม่ง แถบยังได้ นักฟุตบอล ดีเด่น ตั้งแต่ อายุ 21 และ มาแบบไม่ธรรมดา เค้าได้ รางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี 2009 –2012 และไม่น่าแปลกใจเลยใช่ ไหมครับ กับสิ่งที่ได้ กล่าวไปนั้นด้วยค่าเหนื่อย 20 ล้านยูโร ต่อปี (ประมาณ 900 ล้านบาทต่อปี)

1.6 ล้านยูโร ต่อเดือน (ประมาณ 75 ล้านบาทต่อเดือน)

4 แสนยูโร ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 19 ล้านบาทต่อสัปดาห์)

59,523 ยูโรต่อวัน (ประมาณ 2,700,000 บาทต่อวัน)

2,480 ยูโรต่อชั่วโมง (ประมาณ 111,600 บาทต่อชั่วโมง)

41.33 ยูโรต่อนาที (ประมาณ 1,900 บาทต่อนาที)

0.68 ยูโรต่อวินาที (ประมาณ 31 บาทต่อวินาที)

เอาง่ายๆ ครับ ได้ชม.ละ 1 แสนบาท อือหือกันเลย ที่เดียวและไม่แปลกใจเลยเมื่อเหนื่อย ก็ต้องหาความสุขใส่ตัวบ้างเป็นธรรมดาจริงไหมครับหนุ่มๆเรามาดูกันดีกว่าครับว่า โรงรถเค้ามีอะไรบ้างลุยกันเลย

Toyota Prius       คันแรกอย่าเพิ่ง ตกใจนะครับ สำหรับ เจ้า คันนี้ ไม่ได้ ซื้อครับ ได้ ฟรีมา 55555 เป็นรางวัลที่มอบให้

Dodge Charger  และก็ได้สายพันธ์ ดุดุ ที่มีการออกแบบ ไฟท้าย เหมือน GTR ของแดนปลาดิบ เอแต่ไม่แน่ใจนะครับ ว่า ใครทำก่อนกัน

Audi R8     คันนี้ ผม ว่า น่าจะมีอะไรพิเศษ มากๆ ครับ เหตุ ผลน่ะเหรอ  ผม เห็น  เป็นรถยอดนิยม ใน คนที่มีกำลัง ซื้อ หรือ เป็นนักกีฬาซะเยอะมาก พี่โด้ ก็ มีคันหนึ่งเหมือนกันนะครับ ถ้า เจอพร้อมกัน บน ถนนล่ะ เหลือกไม่ถูกเลยนะ ว่าจะถ่ายรูปคู่กับใครก่อน จริงไหม สาวๆ

Maserati Granturismo           นี่ก็เป็นอีกคันครับ ที่เห็น มีกันเหมือนกันหลาย คัน เอ ช่างเริ่มไม่แน่ใจซะแล้ว ว่า รถดี หรือ เค้ามีเราต้องมียอมกันไม่ได้ น้า 5555

Audi Q 8    มาแบบครอบครัวๆ ก็มีเหมือนกัน ครับ

Ferrari f430 ทำไมๆๆๆๆ ต้อง  Ferrari  ต้องมีกันหมดเลย ดาราดังๆ และรวมถึง นักกีฬาอย่างเค้าอีกคน

ส่วนตัวผู้เขียนมอง ว่า นักกีฬาที่ชื่อว่า Lionel Messi   ฟุ้งเฟ้อ นะครับใช้สิ่งที่เค้าได้มาได้อย่างน่า เป็นตัวอย่างกันเลยที่เดียว