ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ได้เปิดเผยวีดีโอฟังก์ชั่นของ A Class 2018 อย่างเป็นทางการ แสดงให้เห็นฟัังก์ชั่นพิเศษที่คุณจะได้รับใน A-Class 2018 นี้ ที่จะมาพร้อมกับ หน้าจอคอนโซลแสดงผลที่สามารถปรับแต่งรูปแบบกราฟฟิคได้ตามใจชอบ หรือแม้กระทั่งการใช้มือถือของคุณเพื่อปลดล๊อคประตูรถ

เพื่อเสริมประสบการณ์การขับขี่อย่างปลอดภัยด้วยการควบคุมด้วยคำสั่งจากเสียง เสมือนคุณกำลังคุยกับรถได้ จากในวีดีโอแสดงให้เห็นถึงการ ปรับอุณหภูมิภายในรถอัตโนมัติ เพียงแค่บอกว่า ร้อน รถก็จะทำการปรับอุณหภูมิให้คุณรู้สึกสบายขึ้น

หรือแม้แต่ฟังก์ชั่นสั่งโทรด้วยเสียง เพียงแค่ เรียกคำสั่ง Hey Mercedes และใช้คำสั่งว่า โทรหาแม่ ระบบก็จะทำการติดต่อให้คุณโดยอัตโนมัติ ในส่วนของความปลอดภัยยังมีการใช้ระบบ Brake Assistant ที่จะเป็นการเบรคให้อัตโนมัติหากมีรถตัดหน้าคุณอย่างกระทันหัน

และฟังก์ชั่นที่ช่วยสแกนหาที่จอดรถให้กับคุณ เมื่อคุณเข้าไปยังซอยแคบๆและหาที่จอดไม่ได้ ให้ Mercedes ช่วยคำนวณหาที่จอดและ ทำการจอดรถให้คุณอัตโนมัติสำหรับที่พื้นที่คับแคบที่หาที่จอดยาก ก็เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว

ทางด้าน Entertainment เพียงแค่คุณสั่งการแนวเพลงที่คุณชอบด้วยคำสั่ง Show me some hip-hop ระบบก็จะทำการเลือกเพลงที่ดีที่สุดในหมวดหมู่นั้นๆ ให้กับคุณได้เพลิดเพลินตลอดการเดินทาง เสมือนกับมีศิลปินมานั่งอยู่ข้างๆคุณ

ระบบแจ้งเตือนรถติดล่วงหน้า หากคุณกำลังเดินทางไปยังจุดหมาย ที่มีรถติดจากอุบัติเหตุต่างๆหรืออื่นๆ ระบบก็จะคำนวณเส้นทางอื่นให้คุณโดยอัตโนมัติเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่ขับเคลื่อนได้ช้า

โดยรวมแล้วเป็นรถที่ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น โดนใจกับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความล้ำสมัยอย่างแท้จริง ตอบสนองความต้องการของความสะดวกสบายในการควบคุมรถอย่างอิสระด้วยคำสั่งเสียง ภายใต้สโลแกนว่า Just like you.