เมื่อต้นเดือนก.พ 2018 ทางเบนซ์ได้จำหน่าย คลาส A ตัวใหม่ในประเทศอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นรุ่นซีดาน hatchback ที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายในฝั่งยุโรปและแคนาดา ที่มีการแทรคเทคโนโลยีที่เพิ่มระดับขั้นสำหรับ Mercedes Benz Class A ที่มุ่งเน้นเป้าหมายกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความทันสมัยและไฮเทค ที่เป็นระบบช่วยรับคำสั่งแบบเดียวกับในคลาส S

ซึ่งในคลาส A นั้นได้ใส่นวัตกรรมของการรับคำสั่งด้วยเสียงที่เรียกว่า MBUX ซึ่งได้เป็นชุด Exclusive ของคลาส A ได้ เพียงไม่นาน ทางเบนซ์ก็ได้ประกาศว่า ระบบ MBUX นั้นจะถูกใส่ในเบนซ์ทุกรุ่นในระยะเวลา 1-2ปีถัดไปจากนี้ โดยมองว่าเทคโนโลยีนี้มีความจำเป็นต่อผู้ขับขี่ในทุกรุ่นและในผู้ที่ใช้เบนซ์ส่วนใหญ่ก็มีความคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการของเบนซ์มาพอสมควรแล้ว จึงไม่ยากที่จะเริ่มต้นใช้งานกับระบบ MBUX นี้

ซึ่งในคลาส A นั้น MBUX จะมาพร้อมกับ หน้าจอ 2 ส่วน ขนาด 7 นิ้วและ 10.25 นิ้ว ที่อยู่ด้านหลังของพวงมาลัย โดยมีการใช้ GPU จาก Nvidia ที่เป็นบริษัทผลิตการ์ดจอระดับโลกในเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหน้าจอตรงกลางจะมาพร้อมระบบสัมผัสและสามารถสั่งการได้ด้วยเสียง ซึ่งมีระบบจดจำเสียงของผู้ขับขี่ด้วยเทคโนโลยี การใช้ภาษาแบบธรรมชาติ โดยเรียก Hey Mercedes ระบบก็จะช่วยรับคำสั่งการควบคุมในรถต่างๆได้เช่น การปรับแอร์ โดยคุยแค่พูดว่า หนาว ระบบก็จะคำนวณปรับเพิ่มองศาเพื่อความอบอุ่นเพิ่มเติม