ทางเบนซ์ได้ออกรถ Maybach รุ่นเปิดประทุน เพื่อมาเพื่อขยายตลาดรถหรู หลังจากที่ปล่อยให้ Rolls-Royce และ Bentley แย่งตลาดรถ S-class sedans อยู่นาน โดยถึงเวลาที่คู่แข่งจะต้องหันกลับมามองแบรนด์ใหญ่อย่างเบนซ์ที่จะเข้ามาตีตลาดอย่างโดดเด่นเลยทีเดียว

ด้วยความยาวถึง 236 นิ้วทำให้มันดูดุดันและสัดส่วนดูลงตัว มาพร้อมความแรงถึง 738แรงม้า ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (electric powertrain) และสามารถวิ่งได้ถึง 200ไมล์ (321 กิโลเมตร) ภายในการชาร์จเพียงครั้งเดียว และมาพร้อมระบบ Quick Charge ที่สามารถไปได้ไกลถึง 60 ไมล์จากการชาร์จเพียง 5 นาที โดยผู้พัฒนากล่าวว่า โครงสร้างรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบนั้นจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าฝังอยู่ในแกนล้อทั้ง 4 ด้าน และขับเคลื่อนแบบ 4matic ที่ได้เทคโนโลยีมาจากรถ F1 ที่จะเพิ่มความแรงทางด้านแรงบิด และมีประสิทธิภาพสูงทางการการควบคุม  Full Function โดยอัตราเร่ง 0-60 ไมล์/ชั่วโมง เพียง 4 วินาที โดยมีความแรงสูงสุดที่ 155 mph หรือ 250 กม/ชั่วโมง

สี Nautical Blue Metallic ซึ่งเป็นสีฟ้าน้ำทะเล เข้ากันได้ดีกับล้อขอบ 24 นิ้ว การตกแต่งภายในออกแบบคล้ายกับเรือยอร์ช2ที่นั่ง มีพวงมาลัยที่ออกแบบให้คล้ายกับการเดินเรือ ขอบอลูมิเนียม มันวาวที่อยู่รอบคันจะช่วยให้ส่องประกาย มาพร้อมกับชุดหนังสุดพิเศษที่ออกแบบจาก Chesterfield sofas ที่เป็นบริษัทออกแบบโซฟาหรูของประเทศอังกฤษ หน้าปัดไมล์รูปแบบของเข็มอนาล็อคโดยทางเบนซ์ได้เรียกว่า“hyperanalog” และพื้นวางเท้าระแนงไม้ดีไซน์หรูที่ที่ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับการเดินเรือ

โดยรวมแล้วมันเป็นรถไฟฟ้า ที่น่าจับตามองและทางผู้บริหารได้มีวิศัยทัศที่ดีต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคอนาคตที่อยากผลักดันให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น

Benz NK ศูนย์รวมเบนซ์คุณภาพมาตรฐานอันดับ 1 ของไทย