มีกูรูรถบางคนกล่าวว่าตลาดกลุ่มรถสปอร์ทเปิดประทุนกำลังจะตาย แต่ Mercedes Benz ไม่คิดเช่นนั้น และกำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง E-class Cabriolet พร้อมกันทีเดียวถึง 6 รุ่น C,E,S,SLC,SL,AMG GT

มีการเปิดตัวครั้งแรกในกรุงเจนีวา ที่แสดงให้เห็นความสง่างามอย่างไร้ที่ติ ด้วยการออกแบบช่วงท้ายให้ดูเข้ารูปขึ้น โดยในรุ่นใหม่นี้แสดงให้เห็นการใช้แพลตฟอร์มใหม่ที่มีรูปทรงที่ใหญ่ขึ้น และมีขนาดล้อที่ใหญ่ขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่อาจจะยังไม่มีเครื่องยนต์ V8 ในคลาสต่างๆ ยกเว้นรุ่น AMG ที่มีเครื่องยนต์ V6 3ลิตร เทอร์โบคู่ ที่ให้ความแรงถึง 400 แรงม้า ในรุ่น AMG E50

ในการปรับโฉมครั้งนี้มีการแสดงให้เห็นถึงการตกแต่งภายในใหม่ เบาะหนังที่มีความกระชับแน่น มาพร้อมกับไฟภายในรถที่มี 4 สี่ กรอบกระจกหน้าแบบอลูมิเนียม โดยการเปิดประทุนนั้นใช้เวลาประมาณ 20 วินาที โดยสามารถเปิด-ปิดได้ด้วยการใช้ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชั่วโมง เพิ่มเติมด้วยระบบ Airscarf (ช่องแอร์บริเวณเบาะ) และ Aircap (ปีกต้านลมบนหลังคา) ที่จะช่วยลดแรงต้านลมในห้องโดยสารให้เงียบลง

โดยทาง Benz ก็ไม่ได้หยุดพัฒนาเรื่องเล็กๆน้อยๆ ในขณะที่เปิดประทุนอยู่นั้น และกระจกหน้าของคุณไม่ชัด คุณอาจจะต้องรู้จัก MAGIC VISION CONTROL ที่ใบปัดน้ำฝนจะสามารถพ่นน้ำได้ในตัว ทำให้ละอองน้ำไม่กระจายและทำให้การขับขี่ของคุณไม่สะดุด